Mentorship

Mentorship – Không chỉ là cố vấn đồng hành…

By 04/06/2021 No Comments

Chặng đường của Hyundai Jump School đã dần đi đến những ngày cuối. Mỗi bạn tình nguyện viên đều đã có cho mình những trải nghiệm và những bài học thú vị cho bản thân mình sau những hoạt động đa dạng và nhiều màu sắc của chương trình. Và một trong những hoạt động được các bạn tình nguyện viên rất quan tâm trong suốt 10 tháng của chương trình chính là hoạt động Mentoring – cố vấn đồng hành.

 

Trong mùa đầu tiên, Hyundai Jump School đã tổ chức thành công 2 buổi Talk Concert, 15 buổi small group mentoring và hoạt động mentoring 1-1 với sự tham gia của 38 Mentors ở các lĩnh vực như giáo dục, xã hội, kỹ thuật, …

2 buổi Talk Concert đã được diễn ra với sự tham gia của 6 anh chị Mentors ở các lĩnh vực khác nhau đã mang đến cho các bạn những câu chuyện nghề nghiệp đáng giá và những bài học cuộc sống thú vị đến từ chính những trải nghiệm của các anh chị. Ngay trong những buổi Talk concert này, các bạn sinh viên có cơ hội được chia sẻ cởi mở, đưa ra những câu hỏi vướng mắc về việc học tập hay đời sống, cũng như những khó khăn các bạn gặp phải khi làm việc dạy học với trẻ dành cho các Mentor. Mỗi một câu chuyện, mỗi một sẻ chia trong từng tình huống được nhắc tới không những giúp ích đáng kể cho những băn khoăn của các bạn sinh viên mà còn mang lại sự kết nối gần gũi thân quen hơn giữa các anh chị mentors và các bạn sinh viên của chương trình.

15 buổi small group mentoring được thực hiện xuyên suốt trong 10 tháng đã tạo cơ hội cho các bạn tình nguyện viên được gặp gỡ, được lắng nghe và trao đổi trực tiếp với các anh chị mentors về các chủ đề rất gần gũi và cần thiết với mỗi bạn trong quá trình hoạt động tại các trung tâm cộng đồng cũng như những bài học, trải nghiệm hữu ích dành cho việc học tập của các bạn tình nguyện viên tại các ngôi trường các bạn đang theo học; có thể kể tới những vấn đề, kỹ năng các bạn sinh viên quan tâm như:

  • Làm việc với trẻ em dễ hay khó?
  • Tinh thần khởi nghiệp & định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường
  • Kỹ năng làm việc nhóm: thấu hiểu & chia sẻ
  • Nghệ thuật tranh biện: cách sắp xếp suy nghĩ và thuyết trình logic
  • Viết chữa lành – viết để hiểu mình
  • Xây dựng lộ trình nghề nghiệp và mối quan hệ bền vững
  • Cơ hội học bổng và kỹ năng xin học bổng du học
  • Quản lý tài chính cá nhân
  • Kỹ năng mềm trong công việc
  • Đổi mới sáng tạo – kỹ năng cho sinh viên thế kỷ 21…..

 

Hoạt động mentoring 1-1 với sự đồng hành trực tiếp 1-1 của các anh chị Mentor ở các lĩnh vực khác nhau đã giúp cho các bạn Mentee- tình nguyện viên, có thêm nhiều trải nghiệm mới khi được hướng dẫn 1-1 bởi các Mentor. Với trải nghiệm đặc biệt này, các bạn tình nguyện viên được trợ giúp tư vấn định hướng về ngành nghề, việc làm; được giải đáp những câu hỏi và nhận những lời khuyên dành chân thành và đáng quý từ các anh chị Mentor. Không những thế, Mentor còn là những người bạn gần gũi và sẵn sang lắng nghe những câu chuyện cuộc sống, sở thích cá nhân của các Mentee.

Thông qua hoạt động Mentoring, chương trình Hyundai Jump School đã và đang cố gắng mang đến cho các bạn tình nguyện viên của chương trình những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho mỗi bạn tình nguyện viên và xây dựng cơ hội kết nối đặc biệt giữa những anh chị Mentor giàu kinh nghiệm trong các ngành nghề/lĩnh vực khác nhau với các bạn sinh viên tình nguyện đầy nhiệt huyết và giàu sức trẻ. Hyundai Jump School xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh chị Mentor  đã tham gia đồng hành cùng 50 bạn tình nguyện viên và chương trình trong mùa đầu tiên cũng như mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích và những trải nghiệm đáng giá trong cuộc đời sinh viên đầy màu sắc.

Cùng Hyundai Jump School tìm hiểu thêm về các hoạt động mentoring đã tổ chức tại đây

 

Leave a Reply

[Hết hạn] Thông báo tuyển tình nguyện viên Chương trình tình nguyện giáo dục Hyundai Jump School mùa 2[more]