NOTICE

LỄ SƠ KẾT GIAI ĐOẠN 1 (09/2020 – 12/2020)

By 31/12/2020 No Comments

Các bạn ơi, vậy là chúng mình đã cùng nhau đi được một nửa chặng đường của chương trình Hyundai Jump School rồi đó. Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào chúng mình còn cùng nhau viết đơn online, phỏng vấn nhóm, đi gặp mặt trực tiếp các em nhỏ tại các điểm hoạt động vậy mà giờ đây đã ngồi lại cùng nhau để nhìn ngắm lại hành trình mà chúng mình đã đi qua. Dù đã đi được ½ chặng đường nhưng cảm xúc vẫn vậy, vẫn vẹn nguyên, bồi hồi, xao xuyến như những ngày đầu chúng mình trải qua.

 

Buổi lễ trao học bổng ngày hôm đó diễn ra thật đặc biệt, trong một ngày mùa đông lạnh giá, với sự tham gia của 50 bạn TNV cùng với các khách mời, đại biểu, nhưng khắp nơi lại tràn ngập sự ấm áp, vui tươi, hào hứng đến lạ kỳ. Có lẽ, năm nay là một năm đặc biệt đối với chúng ta – những bạn tình nguyện viên, cũng như đối với tất cả mọi người trong chương trình Hyundai Jump School. Nó đặc biệt không chỉ vì đây là năm đầu tiên Hyundai Jump School được tổ chức ở Việt Nam, mà còn đặc biệt vì diễn ra trong thời kỳ Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng cũng không thể ngăn được sức nóng, sự ý nghĩa của chương trình lan tỏa tới các bạn sinh viên trẻ trên địa bàn Hà Nội. Với sự nhiệt tình, sôi nổi, cũng như sự hào hứng, quyết tâm của các bạn tình nguyện viên, chúng ta đã làm nên điều kỳ diệu, một tập thể vô cùng mạnh mẽ, lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

 

Ở những giây phút đầu tiên của buổi lễ, cả không khí hội trường nghẹn ngào và xúc động khi nhìn lại những thước phim hành trình của các bạn tình nguyện viên từ những ngày đầu tham gia dự án. Trong số các bạn tham gia chương trình này, bên cạnh những tình nguyện viên giàu kinh nghiệm tham gia nhiều chương trình khác nhau cũng có những bạn lần đầu tham gia một chương trình tình nguyện. Trên gương mặt, ai cũng phảng phất những nét phấn khởi, những niềm vui, nụ cười rạng rỡ khi được đóng góp sức trẻ của mình trong một dự án vì cộng đồng. Tuổi trẻ của chúng ta, không chỉ là sự nhiệt huyết, say mê cống hiến mà còn tràn trề tình yêu thương đối với những người xung quanh. Những hình ảnh như đem các bạn trở về với những ngày đầu tiên hoạt động. Khi xem lại những thước phim đó, chắc hẳn các bạn tình nguyện viên vô cùng xao xuyến, bồi hồi và được tiếp thêm rất nhiều động lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian sắp tới.

Tiếp theo của buổi lễ, chính là sự chia sẻ vô cùng chân thành và xúc động của cô Hà Lê Kim Anh – phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội. Cô cho biết rằng, chương trình Hyundai Jump School là một chương trình ý nghĩa và nhân văn với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn . Hơn thế nữa, đó cũng chính là một cơ hội vô cùng to lớn đối với các bạn sinh viên để các bạn có thể trải nghiệm, vươn mình ra thế giới rộng lớn để đón nhận và khám phá những mảnh ghép đẹp đẽ và kỳ diệu của cuộc sống. Đây có thể nói chính là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng với sinh viên, vì các bạn được học tập bằng chính những những trải nghiệm của mình. Cũng giống như cô Hà Lê Kim Anh, đại diện tập đoàn Hyundai tại Việt Nam, ông Son Ji Ho chia sẻ rằng mặc dù năm nay là một năm đầy biến động đối với toàn thế giới nhưng chương trình Hyundai Jump School diễn ra thuận lợi chính là nhờ sự đóng góp, nỗ lực của tất cả mọi người. Ông cũng hy vọng rằng, thông điệp ý nghĩa của chương trình có thể chạm đến nhiều người trong xã hội hơn với mong muốn ngày càng phát triển. Và cuối cùng, sự chia sẻ đến từ những bạn tình nguyện viên của chương trình Hyundai Jump School, những bạn trẻ trực tiếp tham gia hoạt động. Các bạn đã mang đến những chia sẻ vô cùng xúc động tại mỗi điểm dự án, những câu chuyện thường nhật tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại chứa đựng biết bao nhiêu tình yêu thương con người trong đó. Thực sự, phải trải qua, phải tiếp xúc, lắng nghe những câu chuyện, những trải nghiệm đó của các bạn, chúng ta mới nhận ra cuộc sống này mới ấm áp và đẹp đẽ biết nhường nào. Những con người sẵn sàng chia sẻ, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau đã tạo ra một cộng đồng đoàn kết và tràn ngập tình yêu thương.

               

 Kết thúc, buổi lễ trao học bổng chính là những giây phút sôi nổi và hào hứng khi đại diện của trung tâm, nhà trường và đại diện của Hyundai tại Việt Nam lên trao quà cho từng bạn tình nguyện viên và cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa này. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự mong chờ của tất cả mọi người. Trong thời gian sắp tới, các bạn TNV chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình cùng nhau cố gắng tạo nên một cái kết đẹp đẽ cho chương trình. Hẹn gặp lại các bạn vào buổi lễ tổng kết chương trình vào tháng 6 nha!!!

            

Leave a Reply

[Hết hạn] Thông báo tuyển tình nguyện viên Chương trình tình nguyện giáo dục Hyundai Jump School mùa 2[more]